The Night Before

ดูหนังออนไลน์ “The Night Before” ของJonathan Levine เป็นอีกหนึ่งผลงานของ Seth Rogen ที่นักแสดงตลก/นักเขียนที่มีความสามารถเผชิญกับวัยผู้ใหญ่ โดยการเรียนรู้ว่ามิตรภาพสามารถอยู่รอดได้ตลอดการเดินทางสู่ความเป็นผู้ใหญ่ ตัวละครของโรเกนและผองเพื่อนของเขามักพูดถึงเรื่องนี้ซ้ำแล้วซ้ำเล่า ในภาพยนตร์ตลกที่เสแสร้งและเต็มไปด้วยยาเสพย์ติด มันทำให้ฉันสงสัยว่า Rogen จะไม่วิพากษ์วิจารณ์การทำซ้ำหรือไม่ ใช่ เราเคยจัดปาร์ตี้นี้มาก่อนในภาพยนตร์อย่าง “Knocked Up”, “This is the End” และ “Neighbors” แต่นี่เป็นเรื่องจริงครั้งสุดท้าย ไม่ว่าจะเป็นกรณีหรือไม่ก็ตาม “The Night Before” เป็นหนังตลกที่มีเจตนาดีพร้อมเสียงหัวเราะและความผิดพลาดครั้งใหญ่ แต่ท้ายที่สุดมันก็ใช้ได้ผลเพราะโรเกนและเพื่อนนักแสดงที่ดีของเขาทำให้เรื่องนี้เป็นที่ชื่นชอบ นักฆ่าMichael Shannon สนับสนุนการแสดงไม่เคยเจ็บอย่างใดอย่างหนึ่ง

“The Night Before” เปิดตัวด้วยแอนิเมชั่นหนังสือนิทานคริสต์มาสที่บรรยายโดยเทรซี่มอร์แกนในแบบที่เขาทำได้เท่านั้น เราเรียนรู้จากเพื่อนรักสามคน—อีธาน ( โจเซฟ กอร์ดอน-เลวิตต์ ), ไอแซค (เซธ โรเกน) และคริส ( แอนโธนี่ แม็คกี้ ) ที่ใช้ชีวิตในวันคริสต์มาสอีฟด้วยกันมานานกว่าทศวรรษ ตั้งแต่อีธานสูญเสียพ่อแม่และพยายามอย่างเต็มที่ที่จะมี สนุกให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้โดยส่วนใหญ่ทำตัวเหมือนคนงี่เง่า เป่าตุ๊กตาหิมะ สูงขึ้น และไปดูต้นคริสต์มาสที่ร็อคกี้เฟลเลอร์เซ็นเตอร์ ร้องเพลง “คริสต์มาสในฮอลลิส” ที่คาราโอเกะ พวกเขาจะทำทุกอย่างเพื่อทำให้วันหยุดนี้น่าจดจำมากกว่าครั้งสุดท้าย หนังใหม่ โดยตระหนักว่าอารมณ์จะพุ่งสูงขึ้นที่ วันหยุดและพยายามรักษาอีธานในเชิงบวก

งานประจำปีกำลังตึงเครียดภายใต้ความเป็นจริงของวัยผู้ใหญ่ ไอแซคมีภรรยาที่รัก ( จิลเลียน เบลล์ )

ซึ่งอยู่ในไตรมาสที่สามของเธอได้ดี เขากำลังจะเป็นพ่อคนเป็นครั้งแรก—จะไม่มีการมึนเมาในช่วงวันหยุดอีกต่อไป คริสกำลังเผชิญกับปัญหาที่แตกต่างออกไปโดยสิ้นเชิง โดยมีฤดูกาลแห่งการพัฒนาในสนามฟุตบอล แม้ว่าเขาจะใช้สเตียรอยด์ในการทำเช่นนั้น โดยตระหนักว่านักกีฬาวัย 34 ปีผ่านช่วงพีคของเขาไปแล้ว ดูเหมือนว่าเขาจะกังวลกับการติดตามโซเชียลมีเดียมากกว่าชีวิตจริงของเขา ในขณะเดียวกัน อีธานเพิ่งแยกจากไดอาน่า ( ลิซซี่ แคปแลน ) เด็กสาวคนหนึ่งซึ่งในที่สุดก็พาเขาไปที่ประตูหลังจากที่เขาปฏิเสธที่จะพบกับพ่อแม่ของเธอ เขาไม่ต้องการให้เธอกลับมาอย่างลับๆ

สองเหตุการณ์กำหนดเส้นทางของ “คืนก่อน” อีธานสะดุดกับตั๋วไปงานปาร์ตี้วันหยุดในนิวยอร์คในตำนานที่รู้จักกันในชื่อ “The Nutcracker Ball” ในขณะที่ภรรยาของไอแซคมอบกล่องยาให้เขาเพื่อเพิ่มความวิกลจริตในตอนเย็น ขณะที่เด็กๆ ก่อนเกมสำหรับงานปาร์ตี้ใหญ่ในคืนนั้น ไอแซคก็เกิดเรื่องวุ่นวาย ทำให้โรเกนแสดงพฤติกรรมแย่ๆ ในขณะที่เขาผสมเห็ด มอลลี่ โค้ก วัชพืช และอื่นๆ ดูหนังออนไลน์ อีกมากมายจากกล่องสารพัดของเขา ในขณะเดียวกัน คริสพยายามซื้อหม้อเพื่อสร้างความประทับใจให้กับกองหลังดาวรุ่งในทีมของเขา โดยนำแก๊งไปหาคุณกรีน (ไมเคิล แชนนอน) ซึ่งเป็นพ่อค้าคนเดียวกันกับที่พวกเขาซื้อมาจากสมัยมัธยม Comedy Central นำแสดงโดย Ilana Glazer (“Broad City”) และ Nathan Fielder (“Nathan For You”) ปรากฏขึ้นในจี้

ขอบคุณรูปภาพจากเว็บ ihdmovie    

“บิต” หลายตัวใน “คืนก่อน” ลดลงอย่างน่าประหลาดใจ มินดี้ คาลิงสูญเสียเพื่อนซี้ของไดอาน่า และฉากที่ไอแซคหยด “เลือดโคเคน” ลงในเครื่องดื่มของเธอนั้นเป็นเรื่องไม่ตลกอย่างยิ่ง อีกฉากหนึ่งในตอนที่อีธานเลือกทะเลาะกับคนเมาสองคนแต่งตัวเป็นซานตาคลอสก็ไม่ได้ผล มีคนสงสัยว่าผลงานชิ้นนี้ไม่ต้องเขียนใหม่แล้วหรือว่า Levine ที่แสดงบทละครที่เฉียบขาดด้วย “ 50/50 ”” เหมาะสมสำหรับ “การผจญภัยสุดป่วน” แบบนี้ เขาไม่ได้ตอกย้ำความสมดุลของความตลกขบขันเสมอไป โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อบทมีเนื้อหาที่ลึกซึ้งยิ่งขึ้นและเรายังคงเชื่อว่าคนเหล่านี้โง่พอที่จะพยายามขโมยรถม้า (อีกเรื่องที่ไม่ตลกอย่างร้ายแรง) หากคุณกำลังรักษาบัญชีแยกประเภท และพวกคุณบางคนอาจเป็น “The Night Before” มีฉากที่ทำไม่ได้มากกว่า “This is the End” หรือ “Neighbors”

อย่างไรก็ตามและนี่เป็นเรื่องใหญ่ แต่ก็มีนักแสดงที่ยอดเยี่ยม Gordon-Levitt และ Mackie นำแรงดึงดูดมาสู่บทบาทของพวกเขาที่อาจจะขาดหายไปกับนักแสดงตลกที่บริสุทธิ์น้อยกว่าในบทบาทนี้ Caplan และ Gordon-Levitt เข้ากันได้อย่างตรงไปตรงมา และดูเหมือนว่า Levine จะลงทุนกับส่วนโค้งของพวกเขามากกว่าผู้กำกับส่วนใหญ่ เราอยากเห็นตัวละครเหล่านี้มีความสุข และนั่นสำคัญกว่าที่คุณคิด พวกเขาไม่ได้เป็นเพียงเรื่องตลกปากเป่าเหมือนในการสะบัด Happy Madison พวกเขาเป็นคนจริงที่เล่นโดยนักแสดงที่ยอดเยี่ยม การแสวงหาการบรรยายของพวกเขาเพื่อความสะดวกสบายภายใต้ต้นคริสต์มาสนั้นไม่ได้ให้ความรู้สึกเหมือนความคิดโบราณที่มันจะเป็นอย่างอื่นเพราะ Levine และนักแสดงทั้งสามของเขาลงทุนอย่างเต็มที่ และไมเคิล แชนนอนก็ขโมยทุกฉากที่เขาอยู่ในฐานะพ่อค้าหม้อที่ฉลาดที่สุดในบิ๊กแอปเปิล ดูหนังพากย์ไทย

“The Night Before” มีเรื่องตลกแย่ๆ มากพอที่บางครั้งทำให้คุณสงสัยว่า Rogen ไม่ควรเติบโตจากหนังประเภทย่อยหนึ่งเรื่องก่อนหน้านี้หรือไม่ อย่างไรก็ตามมันจบลงอย่างแข็งแกร่ง ครึ่งชั่วโมงสุดท้ายเป็นช่วงเวลาที่ดีที่สุดในภาพยนตร์ เพราะเรารู้จักและชอบตัวละครเหล่านี้ และผู้เขียนก็เสียเวลาไปกับมุกตลกใหญ่ๆ และการรับรู้ทางอารมณ์ที่เราทุกคนรอคอย ในท้ายที่สุด มันไม่ใช่จุดไฟต่ำของ “คืนที่บ้าคลั่ง” ในชีวิตของเราที่เราจำได้ และ “คืนก่อน” มีไฮไลท์เพียงพอที่จะทำให้มันเป็นคืนสุดท้ายที่เหมาะสมในวันหยุด

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *