The Long Walk Home

‘The Long Walk Home’ บอกเล่าเรื่องราวของผู้หญิงสองคนและครอบครัวของพวกเขาที่จุดเปลี่ยนที่สำคัญในประวัติศาสตร์อเมริกา ผู้หญิงคนหนึ่งเป็นคนผิวสี เป็นสาวใช้ในย่านที่ร่ำรวย ผู้หญิงที่ทำงานหนักที่กลับบ้านหลังจากวันที่ยาวนาน และทำงานเดียวกันทั้งหมดเพื่อครอบครัวของเธออีกครั้ง ผู้หญิงอีกคนเป็นคนผิวขาว ภรรยาของนักธุรกิจที่ประสบความสำเร็จ เธอทำงานด้วย เธอไม่มีงานทำเงิน แต่ในปี 1955 ที่มอนต์กอเมอรี รัฐอลา เป็นงานเต็มเวลาที่จะเอาใจสามีที่คิดว่ามีผู้หญิงอยู่ในบ้าน และมีความคิดอื่นๆ มากมายเกี่ยวกับสถานที่ที่เหมาะสมของทุกคนในโลกแคบๆ ของเขา

ดูหนัง hd

ตัวละครเหล่านี้ต้องเผชิญกับช่วงเวลาแห่งประวัติศาสตร์ วันหนึ่งในมอนต์โกเมอรี่ หญิงผิวสีคนหนึ่งชื่อโรซา พาร์คส์ ซึ่งทำงานหนักและเหนื่อยล้า ปฏิเสธที่จะยืนขึ้นที่ด้านหลังของรถบัสที่แยกจากกัน เมื่อมีที่นั่งว่างอยู่ด้านหน้า การกระทำของเธอซึ่งเกิดจากความเหน็ดเหนื่อยมายาวนานกับการเลือกปฏิบัติที่ไม่เป็นธรรมนับไม่ถ้วน เป็นแรงบันดาลใจให้เกิดการคว่ำบาตรรถบัสในมอนต์กอเมอรี ซึ่งนำโดยนักเทศน์รุ่นเยาว์ชื่อมาร์ติน ลูเธอร์ คิง จูเนียร์ และได้เติบโตขึ้นเป็นขบวนการสิทธิพลเมือง

สำหรับผู้หญิงเช่น Odessa Cotter ( Whoopi Goldberg ) อย่างไรก็ตาม คำตัดสินของประวัติศาสตร์ในท้ายที่สุดไม่อาจคาดเดาได้ง่ายๆ ในวันที่เธอตัดสินใจเข้าร่วมกับชาวมอนต์โกเมอรี่ผิวดำหลายพันคนปฏิเสธที่จะขึ้นรถบัส เธอรู้ว่าเธอรู้สึกอย่างไรและปฏิบัติตามนั้นและเริ่มเดินไปทำงานทุกวัน นั่นหมายถึงการตื่นเช้าสักสองสามชั่วโมง และกลับบ้านดึกในตอนกลางคืนเป็นเวลานาน และนั่นหมายถึงแผลที่ส้นเท้าของเธอ นอกจากนี้ยังหมายถึงความไม่สะดวกสำหรับนายจ้างของเธอ Miriam Thompson ( Sissy Spacek ) ที่มีบ้านและสามีที่ต้องเลี้ยงดู และผู้ที่ทำหน้าที่ของเธอในฐานะภรรยาอย่างเคร่งขรึม – ปราบปรามความเป็นจริงที่ชัดเจนว่าเธอแต่งงานกับคนงี่เง่า

โอเดสซาไม่ปรารถนาให้นายจ้างของเธอค้นพบว่าเธอเคารพการคว่ำบาตร เธอไม่ต้องการเสี่ยงที่จะตกงาน แต่วันหนึ่งมิเรียมรู้เรื่อง และตัดสินใจว่าจะให้สาวใช้นั่งรถของเธอสักสองสามวัน สัปดาห์. แน่นอนว่าการตัดสินใจครั้งนี้จะทำให้สามีของมิเรียมโกรธจัด นอร์แมน ( ดไวต์ ชูลท์ซ ) สามีของมิเรียมที่พอใจในตัวเองแต่มิเรียมไม่บอกเขา และเมื่อเขารู้ เธอก็ปกป้องการกระทำของเธอซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของงานในฐานะแม่บ้านที่ซื่อสัตย์

ในระหว่างนี้ เธอและสามีเติบโตขึ้นในรูปแบบต่างๆ เนื่องจากการคว่ำบาตร มิเรียมไม่ใช่นักเคลื่อนไหว แต่สามารถมองในฐานะภรรยาและแม่ว่าการคว่ำบาตรหญิงผิวดำกำลังเผชิญอะไร และเริ่มเห็นอกเห็นใจพวกเขา สามีของเธอถูกจับโดยญาติในการประชุมสภาพลเมืองผิวขาว โดยกลุ่มผู้ปลุกปั่นให้วาดภาพกลุ่มผู้คว่ำบาตรว่าเป็นพวกที่โค่นล้มอันตราย (แน่นอนว่าชาวอเมริกันที่แท้จริงจะชอบยืนอยู่ด้านหลังรถบัสมากกว่านั่งข้างหน้า ถ้าเขาอยู่ สีดำนั่นเอง)

หนังใหม่มาสเตอร์2017

ภาพยนตร์เรื่องนี้นำไปสู่การเผชิญหน้ากันอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ระหว่างสามีภรรยาผิวขาว และถึงจุดสุดยอดของอำนาจที่น่าประหลาดใจ แต่โครงเรื่องทั่วไปไม่ใช่สิ่งที่ทำให้หนังมีความพิเศษ เรารู้ว่าจะเกิดอะไรขึ้นมากหรือน้อยทั้งกับการคว่ำบาตรและกับตัวละครเหล่านี้ สิ่งที่เกี่ยวข้องกับฉันคือวิธีที่บทภาพยนตร์ของ John Cork ไม่ได้วาดให้ผู้หญิงสองคนเป็นสัญลักษณ์แห่งสาเหตุเท่านั้น แต่ยังมองว่าพวกเขาเป็นคนที่กำหนดตัวเองเป็นส่วนใหญ่ผ่านบทบาทของพวกเขาในฐานะภรรยาและแม่

ภาพยนตร์เรื่องนี้จะไม่ถูกสร้างขึ้นแบบเดียวกับเมื่อ 10 หรือ 20 ปีที่แล้ว จะเน้นไปที่ลัทธิเสรีนิยมของผู้หญิงผิวขาวและความกล้าหาญของผู้หญิงผิวดำ และฉากส่วนใหญ่จะเกี่ยวข้องกับครอบครัวผิวขาว “The Long Walk Home” ใช้เวลาในการพัฒนาทั้งสองครอบครัวเพื่อแสดงให้เห็นว่านอกจากจะเป็นภาพสื่อที่กล้าหาญ แต่เป็นนามธรรมแล้วสาวใช้อย่างโอเดสซายังเป็นบุคคลที่มีความหวังและความกังวลตามปกติของมนุษย์ซึ่งไม่น้อยไปกว่านั้นคือการสูญเสีย งาน.

เนื่องจากภาพยนตร์เรื่องนี้เน้นฉากสำคัญบางฉากในครัวเรือนของคนผิวสี จึงเป็นเรื่องน่าประหลาดใจมากกว่าที่ใช้สัมผัสที่ไร้ค่าของ “ผู้บรรยาย” สีขาว – เห็นได้ชัดว่าสร้างความมั่นใจให้กับผู้ชมที่เป็นคนผิวขาวว่าภาพยนตร์เรื่อง “จริงๆ” มีไว้สำหรับพวกเขา ผู้บรรยายเป็นลูกสาววัยรุ่นของ Spacek ผู้ซึ่งไม่มีบทบาทสำคัญใดๆ ในภาพยนตร์เรื่องนี้และไม่มีการบรรยายใดๆ เลยนอกจากมุมมองที่ไม่จำเป็น เมื่อเธอพูดถึงความทรงจำเกี่ยวกับ “แม่ของฉัน” เราอยากรู้ว่าทำไมลูกสาวของโกลด์เบิร์กไม่มีเวลาเท่ากัน เธออาจมีความทรงจำที่น่าสนใจมากกว่านี้

นอกเหนือจากการคัดค้าน “The Long Walk Home” เป็นภาพยนตร์ที่ทรงพลังและมีผลกระทบ โกลด์เบิร์กและสเปเซ็คเล่นได้ดีจนเราเข้าใจไม่เพียงแค่การเมืองของเวลาเท่านั้น แต่ยังรวมถึงอารมณ์อีกด้วย ในแง่หนึ่ง ภาพยนตร์เรื่องนี้ดำเนินเรื่องโดยที่ ” Driving Miss Daisy ” ออกไป ทั้งสองเป็นเรื่องเกี่ยวกับสตรีชาวใต้ผิวขาวที่มั่งคั่งซึ่งภาคภูมิใจในแรงกระตุ้นด้านมนุษยธรรมของตน แต่ได้รับความเข้าใจมากขึ้นเกี่ยวกับการเลือกปฏิบัติทางเชื้อชาติ – อ่อนโยน แนบเนียน และมั่นคง – โดยพนักงานผิวสีของพวกเขา

คุณเดซี่และมิสมิเรียมไม่ใช่นักปฏิวัติ ทั้ง Hoke Colburn และ Odessa Cotter ไม่ใช่ แต่สถานการณ์ได้มาถึงจุดที่ต้องทำบางอย่างแล้ว เพราะท้ายที่สุดแล้ว ผู้คนต้องได้รับความเป็นธรรมและศักดิ์ศรี และภาพยนตร์สองเรื่องนี้บอกเล่าเรื่องราวเล็กๆ น้อยๆ สองเรื่องที่ไม่สะเทือนขวัญเกี่ยวกับคนธรรมดา ทั้งขาวดำที่สามารถพูดได้และ ได้ฟังและทำให้ทุกอย่างดีขึ้นเล็กน้อย

ดูหนังออนไลน์เต็มเรื่องฟรี