The Visit

ดูหนังออนไลน์ เอ็ม ไนท์ ชยามาลานมีความมั่งคั่งเมื่อเกือบ 20 ปีที่แล้ว เขากระโจนออกจากประตูด้วยความมั่นใจจนกลายเป็นแชมป์ทันที แล้ว…มีบางอย่างผิดปกติ เขากลายเป็นคนซีเรียสเรื่องตัวเองที่น่าอับอาย ภาพยนตร์ของเขาจมอยู่ในการเสแสร้งและการเปรียบเทียบที่ตึงเครียด การหัก มุมที่โด่งดังของเขาให้ความรู้สึกเหมือนเป็นผู้กำกับที่พยายามสร้างชัยชนะของ ” The Sixth Sense ” ขึ้นใหม่ ซึ่งการหักมุมของภาพยนตร์เรื่องนี้ถูกระงับจากผู้ชมจนทำให้ผู้คนกลับมาดูภาพยนตร์เรื่องนี้ซ้ำแล้วซ้ำเล่า แต่ตอนนี้ มาถึงแล้ว ” The Visit ” ภาพยนตร์ที่ให้ความบันเทิงอย่างหมดจดจนคุณแทบจะลืมไปเลยว่าน่ากลัวแค่ไหน ด้วยความหวาดกลัวทั้งหมด “The Visit” เป็นภาพยนตร์ที่ตลกมาก

มีคำซ้ำซากสยองขวัญมากเกินไปที่จะแสดงรายการ (ความกลัว “gotcha”, ห้องใต้ดินที่มืด, เด็กที่หวาดกลัว, เสียงลึกลับในตอนกลางคืน, ไม่มีการรับโทรศัพท์มือถือ) แต่ถ้อยคำที่เบื่อหูหลักคือมันเป็นภาพยนตร์ “พบฟุตเทจ” ซึ่งเป็นรูปแบบที่บิดเบี้ยวไปแล้ว แห้ง. แต่ชยามาลานอัดฉีดอะดรีนาลีนเข้าไป พร้อมกับยอมรับอย่างตรงไปตรงมาว่า ใช่ มันเป็นเรื่องที่เบื่อหู และใช่ เป็นเรื่องไร้สาระที่คนๆ หนังใหม่ hd หนึ่งจะคอยถ่ายทำในช่วงเวลาแห่งความสยดสยองดังกล่าว แต่เขาใช้จุดแข็งหลักของภาพที่พบ: เรา ติดอยู่กับมุมมองของคนถือกล้อง ระงับข้อมูลภาพ กล่อมผู้ชมให้ปลอดภัย แล้วหันกล้อง แล้วโอ้ พระเจ้า นั้นคืออะไร?

“The Visit” เริ่มต้นอย่างเงียบๆ โดยคุณแม่ ( แคทรีน ฮาห์น ) คุยกับกล้องเรื่องหนีออกจากบ้านเมื่ออายุ 19 ปี

พ่อแม่ของเธอไม่เห็นด้วยกับแฟนหนุ่มของเธอ เธอมีลูกสองคนกับผู้ชายคนนี้ที่เพิ่งทิ้งพวกเขาไปเพื่อคนใหม่ คุณแม่มีบุคลิกที่กล้าหาญและตลกด้วย พูดถึงลูกๆ ว่า “เด็กเหลือขอ” แต่ด้วยความเสน่หาของแม่หมี พ่อแม่ของเธอตัดสัมพันธ์กับเธอ แต่ตอนนี้พวกเขาได้เอื้อมมือออกจากฟาร์มที่โดดเดี่ยวซึ่งมีหิมะปกคลุมและต้องการรู้จักหลานๆ ของพวกเขา แม่พาลูกสองคนขึ้นรถไฟไปเที่ยว

ชยามาลานแบ่งภาพที่พบด้วยภาพนิ่งของแนวต้นไม้ที่ปกคลุมไปด้วยหิมะ พระอาทิตย์ตกที่แผดเผา พระอาทิตย์ขึ้นที่ตกบนกองไม้ มีเครื่องหมายวรรคตอนสีแดงเลือดนกขนาดมหึมา: “เช้าวันอังคาร” เป็นต้น ตัวเลือกเหล่านี้นำเราเข้าสู่สไตล์สยองขวัญโอเปร่าที่ล้นหลามในขณะที่แสดงความคิดเห็นในเวลาเดียวกัน มันตอกย้ำความน่ากลัว

Becca ( Olivia DeJonge ) และ Tyler ( Ed Oxenbould ) ต้องการสร้างภาพยนตร์เกี่ยวกับบ้านในวัยเด็กของแม่ที่หายสาบสูญ ที่ที่พวกเขารู้จักเป็นอย่างดีจากเรื่องราวทั้งหมดของเธอ เบคก้าทำการบ้านเกี่ยวกับการสร้างภาพยนตร์ ดูหนังออนไลน์ และสอนน้องชายของเธอเกี่ยวกับ “กรอบ” และ “ฉาก-ฉาก” ไทเลอร์ เด็กๆ ที่ชอบอยู่รวมกันเป็นฝูงที่น่าดึงดูดใจ เอาแต่ขโมยกล้องเพื่อถ่ายด้านในปากและการแร็ปของเขาเอง เบคก้าเตือนเขาให้จดจ่อ

เด็ก ๆ มีความสุขที่ได้พบปู่ย่าตายาย พวกเขากังวลเกี่ยวกับผลกระทบของการปฏิเสธของปู่ย่าตายายที่มีต่อแม่ของพวกเขา (คล้ายกับที่โคลกังวลเรื่องธุรกิจที่แม่ของเขากับพ่อแม่ของเธอยังทำไม่เสร็จใน “The Sixth Sense”) เบคก้าใช้คำในเทพนิยายอธิบายสิ่งที่เธอต้องการให้ภาพยนตร์เรื่องนี้ทำ— มันจะเป็น “ยาอายุวัฒนะ” เพื่อพาแม่กลับบ้าน

นานา ( ดีแอนนา ดูนา แกน ) เป็นคุณยายในหนังสือนิทาน โดยมีขนมปังสีเทา ผ้ากันเปื้อน และมัฟฟินออกมาจากเตาอบทุกชั่วโมง ป๊อป ป๊อป ( ปีเตอร์ แม็คร็อบบี้ ) เป็นชาวนาเงียบขรึมที่คอยย้ำเตือนเด็กๆ อยู่เสมอว่าเขาและนานา “แก่แล้ว”

แต่เกือบจะในทันที ป๊อป ป๊อป ทำอะไรอยู่ในโรงนาตลอดเวลา? ทำไมนานาขอให้เบคก้าทำความสะอาดเตาอบโดยยืนกรานว่าจะคลานเข้าไป เสียงแปลก ๆ เหล่านั้นในเวลากลางคืนจากนอกประตูห้องนอนของพวกเขาคืออะไร? พวกเขามีสาย Skype กับแม่สองครั้ง และเธอให้ความมั่นใจกับพวกเขาว่าปู่ย่าตายายของพวกเขานั้น “แปลก” แต่พวกเขาก็แก่แล้ว และบางครั้งผู้เฒ่าก็บ้าๆบอ ๆ บางครั้งก็หวาดระแวง

ในขณะที่ความแปลกประหลาดทวีความรุนแรงขึ้น ภาพยนตร์ของเบคก้าและไทเลอร์ก็มีวิวัฒนาการจากสารคดีต้นทางไปสู่การสืบสวนเพื่อไขปริศนา พวกเขาแอบกล้องเข้าไปในยุ้งฉาง ใต้บ้าน พวกเขาวางกล้องไว้บนตู้ในห้องนั่งเล่นในชั่วข้ามคืน โดยหวังว่าจะได้เห็นสิ่งที่เกิดขึ้นที่ชั้นล่างหลังจากพวกเขาเข้านอน สิ่งที่พวกเขาเห็นเป็นมากกว่าที่พวกเขา (และเรา) ต่อรอง

ขอบคุณรูปภาพจากเว็บhttps://ihdmovie.com

Dunagan และ McRobbie แสดงบทบาทของพวกเขาด้วยความเพลิดเพลิน เข้าสู่โลกแห่งเทพนิยายของภาพยนตร์ และเด็กๆ ก็ยอดเยี่ยม ตลกและโดดเด่น ไทเลอร์บอกน้องสาวของเขาว่าเขาต้องการหยุดสบถมาก และจะพูดชื่อนักร้องหญิงป๊อปแทน เรื่องตลกเป็นเรื่องที่ไม่เคยเก่า เขาล้มลงและกรีดร้อง “Sarah McLachlan!” เมื่อตกใจกลัว เขากระซิบกับตัวเองว่า ” Katy Perry … ” ไทเลอร์กำลังถ่ายน้องสาวของเขา ถามเธอว่าทำไมเธอไม่เคยส่องกระจกเลย “เสื้อสเวตเตอร์ของคุณอยู่ข้างหลัง” ขณะที่เขาย่างเธอ เขาซูมเข้าไปที่เธอ โดยให้ใบหน้าของเธอไม่อยู่ตรงกลาง ต้นไม้ที่มีลำต้นสีเทาพร่ามัวอยู่เต็มหน้าจอ ความเบลอคือความลึกลับที่อยู่รอบตัวพวกเขา ผู้กำกับภาพMaryse Albertiสร้างภาพลวงตาว่าภาพยนตร์เรื่องนี้สร้างขึ้นโดยเด็ก ๆ แต่ยังหลีกเลี่ยงสิ่งที่น่าสะอิดสะเอียนของมือถือที่สุนัขลักษณะที่พบ

เมื่อจุดพลิกผันมาถึง และคุณรู้ว่ามันกำลังมาเพราะชยามาลานเป็นผู้กำกับ อาจจะไม่มากเท่า “The Sixth Sense” ที่บิดเบี้ยว แต่ก็ใกล้เคียง (ผู้ชมที่ฉันเห็นมันอ้าปากค้างและบางคนก็กรีดร้องด้วยความหวาดกลัว) มีการอ้างอิงถึง ” Halloween “, “Psycho” (นานาในเก้าอี้โยกที่มองจากด้านหลัง) และแน่นอน ” Paranormal Activity “; เด็กๆ ได้ดูหนังมามากมาย เข้าใจเขตร้อน และพยายามสร้างมันขึ้นมาใหม่

“การเยี่ยมชม” แสดงถึงชยามาลานที่หลุดพ้นจากความสดใส ร่าเริง สนุกสนานกับพฤติกรรมด้นสดของเด็กๆ มุขตลกของพวกเขา การทะเลาะวิวาทของพวกเขา และความใกล้ชิดของพวกเขา ความสยองขวัญนั้นใกล้เคียงกับความขบขันมาก เสียงกรีดร้องแห่งความสยดสยองมักจะหายไปเป็นเสียงหัวเราะที่บ้าคลั่ง และเขาใช้อารมณ์ประกบนั้น ความตึงเครียด และการระบายออก ในแทบทุกฉาก ภาพยนตร์เรื่องนี้ไร้สาระ ดูหนังพากย์ไทย ในหลาย ๆ ระดับ เรื่องราวที่ออกมาเหมือน Hansel & Gretel เวอร์ชันมหึมาที่สุดเท่าที่จะจินตนาการได้ และในบริบทนั้น “ไร้สาระ” ถือเป็นคำชมที่สูงที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *