The Age of Adaline

ดูหนังออนไลน์ มีหนังไม่กี่เรื่องที่จะเปลี่ยนจาก “เอ๊ะ” เป็น “ว้าว” “ยุคแห่งอดาลีน” เป็นหนึ่งในนั้น

เบลค ไลฟ์ ลี นักแสดงสาวจาก เรื่อง “Gossip Girl” รับบทเป็นหญิงสาวผู้พบและสูญเสียสามีของเธอระหว่างการก่อสร้างสะพานโกลเดนเกต จากนั้นรอดชีวิตจากซากรถได้อย่างปาฏิหาริย์และกลายเป็นมนุษย์อมตะที่หน้าตาเยือกเย็นเมื่ออายุ 28 ปี สามารถถูกฆ่าได้ แต่เธอจะไม่มีวันตายด้วยสาเหตุตามธรรมชาติหรือยอมจำนนต่อการทำลายล้างของกาลเวลา ซึ่งทำให้ความสัมพันธ์ของเธอกับลูกสาวของเธอ (แสดงเป็นหญิงชราโดยEllen Burstyn ) เป็นเทพนิยายหรือภาพยนตร์สยองขวัญ (มันเป็นหนังประเภทแวมไพร์ที่ไม่ดูดเลือด) อดาลีนใช้เวลาที่เหลือในชีวิตวิ่งหนีจากสิ่งกีดขวางทุกประเภท เมื่อใดก็ตามที่ใครก็ตามที่รู้สึกว่าเธอไม่เคยแก่ชราและสงสัยว่ามีอะไรแปลก ๆ เกี่ยวกับเรื่องนี้หรือไม่ เธอก็แอบหนีไปในตอนกลางคืนและเริ่มต้นใหม่ในฐานะคนอื่น

ฟังดูน่าสนใจกว่าที่เล่นอย่างน้อยในตอนแรก เขียนโดย J. Mills Goodloe และSalvador PaskowitzและกำกับโดยLee Toland Krieger, “อดาลีน” ออกสตาร์ทหล่อแต่เฉื่อยมาก การบรรยายเรื่องหนังสือนิทานเรื่องบุคคลที่สามเลื่อนเข้าและออกตามต้องการ ภาพแม้จะถ่ายด้วยสเปเชียลเอฟเฟกต์ในเทพนิยายและการสร้างสรรค์ใหม่อย่างพิถีพิถันของทิวทัศน์เมือง รถ และเครื่องแต่งกายในสมัยก่อน ดูหนัง ให้ความรู้สึกเหมือนวรรณกรรมมากกว่าภาพยนตร์: สไลด์โชว์ที่แสดงนวนิยายที่ไม่เคยมีมาก่อน การแคสต์ลีดไม่ได้เพิ่มประกายใดๆ มีชีวิตชีวาคือความงามที่ทรงตัว แต่บทละครถือว่าตัวละครของเธอเป็นตุ๊กตาที่ไม่มีชีวิตภายในที่มองเห็นได้ และนักแสดงหญิงไม่ได้ทำอะไรเพื่อขัดแย้งกับความประทับใจนั้น เธอไม่ได้แย่ ไม่ได้ยอดเยี่ยม แค่มีความสามารถ และปัจจุบัน (มีบางช่วงที่การบรรยายในหนังสือนิทานกระตุ้นให้เกิด ” Amelie ” และ ” A Very Long Engagement,” ซึ่งก็รักษานางเอกไว้ได้เหมือนกัน แต่ Lively ไม่ใช่ Audrey Tatou)

Michiel Huismanไม่ได้มีอะไรดีไปกว่า Ellis Jones ชายคนแรกที่ชนะใจ Adaline

ในรอบหลายทศวรรษ แม้ว่าเขาจะแสดงความสามารถพิเศษที่ไม่ธรรมดาใน “Treme” และ “Game of Thrones” ของ HBO แต่เขาก็ขอให้เล่นเป็นผู้ชายแบบดั้งเดิมในปี 2015 ที่นี่: เรือในฝันที่อ่อนโยนพร้อมดวงตาที่อ่อนโยน เคราและหนวดที่ตัดแต่งอย่างดี และกล้ามหน้าท้องที่แข็งกระด้าง . เอลลิสต้องการให้พวกเขาใช้ชีวิตที่เหลือร่วมกัน แต่อดาลีน (ซึ่งตอนนี้ไปตามเจนนี่) ไม่กล้าบอกเขาว่าทำไมเรื่องนี้ถึงเกิดขึ้นไม่ได้ เธอน่ารัก เขาน่ารัก พวกเขาอยู่ด้วยกันไม่ได้ มันเป็นสถานการณ์ที่น่าเศร้า แต่ไม่มีความตึงเครียดในนั้น

จากนั้นแฮร์ริสัน ฟอร์ดและเคธี่เบเกอร์ก็ปรากฏตัวขึ้นในฐานะพ่อแม่ของเอลลิส วิลเลียมและเคธี่ โจนส์ ซึ่งแต่งงานกันมาสี่สิบปีแล้ว ทันใดนั้น “The Age of Adaline” ก็ล็อคโทนที่ถูกต้องและไม่ค่อยผิดพลาด วิลเลียมรู้สึกประทับใจกับความคล้ายคลึงของเจนนี่กับอดาลีนผู้เป็นที่รักที่สูญเสียไป ซึ่งเขามีความสัมพันธ์สั้นๆ แต่เข้มข้นในช่วงทศวรรษ 60 Adaline ถูกเขย่าโดย William ขณะที่เขาอยู่กับเธอ จากนั้นเธอก็ฟื้นและบอกว่าอดาลีนเป็นแม่ของเธอ และเธอเสียชีวิตไปนานแล้ว แทนที่จะกลบเกลื่อนสถานการณ์ การโกหกส่งวิลเลียมเข้าสู่วงเหล้าแห่งการดื่มสุรา เหตุการณ์ย้อนหลังที่เจ็บปวด และคำสารภาพที่น่าอึดอัดใจที่ทำให้ภรรยาของเขาต้องเสียเปรียบ “คุณควรเห็นหน้าเธอเมื่อคุณพูดถึงเธอ” เธอบอกเขา เรามีได้เห็นใบหน้าของเขา มันทำลายล้าง เสียงของฟอร์ด—ลึกเสมอ ลดระดับอ็อกเทฟลงหนึ่งอ็อกเทฟตามอายุ และอีกเสียงหนึ่งโดยความปรารถนาของวิลเลียม—ยิ่งมีพลังมากขึ้น นี่คือผลงานที่ดีที่สุดของ Ford ตั้งแต่ ” The Fugitive ” อาจเป็นตั้งแต่ ” Witness “

เรื่อง “Mourning and Melancholia” ของซิกมุนด์ ฟรอยด์ อาจเป็นบทภาพยนตร์เรื่องอื่นที่เป็นความลับของภาพยนตร์เรื่องนี้ การกำหนดค่าของตัวละครและความลับในบ้านของโจนส์ทำให้เกิดบันทึกที่น่าพิศวง ทำให้ภาพยนตร์ตกอยู่ในสถานะความทรงจำที่อ่อนโยน ทันใดนั้นการแต่งงานที่มั่นคงและหล่อเลี้ยงซึ่งกันและกันก็สั่นคลอนด้วยเรื่องรัก ๆ ใคร่ ๆ ของสามีที่มีผู้หญิงคนหนึ่งซึ่ง (ในทางทฤษฎี) ดูหนังออนไลน์ ไม่อยู่แล้วและซึ่งเขายอมรับมานานแล้ว นี่ไม่ใช่ความรักในช่วงเดือนพฤษภาคมถึงกันยายน มีภาวะแทรกซ้อนและความลึกลับมากเกินไป และเวลาที่ผ่านไปนานเกินไปสำหรับสิ่งที่จะแก้ไขด้วยวิธีนี้ มันเป็นโศกนาฏกรรมของความรักที่ไม่สามารถเป็นได้อีกต่อไป

ความบิดเบี้ยวนี้ทำให้เกิดอารมณ์ที่เรียบง่ายแต่ยิ่งใหญ่ท่วมท้น และ “The Age of Adaline” ก็ลุยอย่างมั่นใจ วางสถานการณ์ของตัวละครหลักทั้งสี่ด้วยความเห็นอกเห็นใจและสติปัญญา และไม่เคยละเลยอารมณ์ความรู้สึกที่เป็นหัวใจของทุกฉาก และเส้น มีชีวิตชีวาและ Huisman มีชีวิตชีวา แทนที่จะเขียนว่าพวกเขาเป็นลูกตาที่ไม่น่ารังเกียจ คุณเริ่มชื่นชมพวกเขาในฐานะนักแสดง และเห็นการแรเงาในตัวละครที่ไม่เคยปรากฏมาก่อน ทิศทางของครีเกอร์ก็เฉียบคมขึ้นเช่นกัน ครึ่งชั่วโมงสุดท้ายของ “The Age of Adaline” มีความรู้สึกที่ไพเราะบริสุทธิ์ ประกอบภาพโคลสอัพที่เรียบง่ายและช็อตกว้างที่ออกแบบท่าเต้นอย่างสง่างามเพื่อให้เรื่องราวดูเหมือนจะบอกตัวเอง มีช่วงเวลาที่อาจทำให้ผู้ชมนึกถึง ” Somewhere in Time,” อีกเรื่องราวความรักที่ถึงวาระซึ่งความผิดพลาดที่เห็นได้ชัดลดลงเมื่อภาพยนตร์เรื่องนี้เริ่มดึงเอาหัวใจของผู้ชมเหมือนนักเล่นเชลโล่อัจฉริยะ ( Christopher Reeve ! John Barry ! That penny!)

ขอบคุณรูปภาพจากเว็บhttps://ihdmovie.com

คุณธรรมที่สรุปได้ทำให้สิ่งที่มาก่อนลดน้อยลง มันทำให้ภาพยนตร์เรื่องนี้ดูเหมือนเป็นคำประกาศช่วยเหลือตนเองที่น่ายกย่องเกี่ยวกับความจำเป็นของความมุ่งมั่นเมื่อมันเป็นความฝันของความรักที่สูญหาย พบและนิยามใหม่ อย่างไรก็ตาม: ว้าว ฉันไม่เคยเห็นหนังที่เกี่ยวข้องน้อยกว่าที่จะน่าสนใจในช่วงเวลาที่แม่นยำเมื่อคุณลาออกเพื่อเขียนว่าไม่เป็นไร เกิดอะไรขึ้น บางที ฟอร์ดและเบเกอร์ที่อาศัยอยู่เองอาจทำหน้าที่เป็นตัวช่วยในการปรับแต่งอารมณ์และช่วยให้ช่วงครึ่งหลังของภาพยนตร์เรื่องนี้ค้นพบความเหมาะสม หรือนี่อาจเป็นอีกกรณีหนึ่งที่หนังเรื่องใหญ่ต้องปิดบังด้วยการสร้างภาพสวย ๆ โดยที่ไม่ทันสังเกตว่าครึ่งแรกใช้การไม่ได้ ไม่เป็นไร นี่คือภาพยนตร์ที่ทรงพลัง บ่อยครั้งทั้งที่ตัวมันเอง คุณต้องการให้มันทำลายหัวใจของคุณและมันทำ ดูหนังออนไลน์ล่าสุด

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *