อนิเมะ

อนิเมะ เรื่อง Hello World (2019)

อนิเมะ “ Hello World ” กำกับการแสดงโดยโทโมฮิโกะ อิโตะ และเป็นภาพยนตร์แอนิเมชั่นเรื่องที่สองของผู้กำกับ ต่อจากผลงานก่อนหน้าของเขาในSword Art Online การย้ายออกจากแฟรนไชส์ที่โดดเด่นนี้ ผู้สร้างภาพยนตร์ได้ร่วมมือกับนักเขียนบทมาโดะ โนซากิ เพื่อนำเสนอภาพยนตร์แนวไซไฟโรแมนติกที่ใกล้เคียงกับ ” ชื่อของคุณ ” ที่ประสบความสำเร็จอย่างมากของมาโกโตะ ชินไค อย่างไรก็ตาม นอกเหนือจากภาพที่ปรากฏเป็นระยะๆ และฉากสุดท้ายที่เข้มข้น ภาพยนตร์ยังต้องดิ้นรนเพื่อหาจุดยืนในการเล่าเรื่องที่เป็นแกนหลักที่น่าเบื่อหน่ายเป็นส่วนใหญ่เราติดตามนาโอมิ คาตากากิ เด็กมัธยมปลายที่อาศัยอยู่ในเกียวโตที่มีเทคโนโลยีล้ำหน้าในปี 2027 ในขณะที่กระตือรือร้นที่จะออกจากเปลือกของเขาและมั่นใจมากขึ้น เขาพยายามดิ้นรนเพื่อหาแรงจูงใจ นั่นคือจนกระทั่งตัวตนในอนาคตของเขาปรากฏแก่เขาผ่านโปรแกรมคอมพิวเตอร์ที่ซับซ้อน อนิเมะ โดยมีภารกิจส่วนตัวเพื่อช่วยหญิงสาวที่เขาเริ่มออกเดทในช่วงเวลานี้ รูริ อิจิเกียว นาโอมิเห็นด้วยที่จะช่วยตนเองในวัยชรา จึงได้รับพลังของ ‘หัตถ์แห่งพระเจ้า’ ซึ่งช่วยให้เขาควบคุมโลกรอบตัวได้การตั้งค่าเริ่มต้นของภาพยนตร์ การ์ตูน

ขอบคุณรูปภาพจาก animedonki.com

เรื่องนี้นำเสนออนาคตที่น่าสนใจเกี่ยวกับเทคโนโลยี อัพเดตอนิเมะใหม่

ใหม่ได้ทำให้ซูเปอร์คอมพิวเตอร์สามารถบันทึกอดีตของเกียวโตได้อย่างสมบูรณ์แบบ นอกเหนือจากการพัฒนานี้ ซึ่งถ่ายทอดผ่านลำดับการจัดแสดงที่ยาวเหยียด และโดรนจำนวนหนึ่งบินไปรอบๆ ดูอนิเมะ ยังไม่มีอะไรมากที่จะแยกแยะว่าเกียวโตนี้เป็นเมืองแห่งอนาคตอันใกล้ อย่างไรก็ตาม อย่างน้อยสำหรับส่วนสำคัญของภาพยนตร์ เรื่องนี้มีความหมายเพียงเล็กน้อยเมื่อการบรรยายเน้นไปที่ความโรแมนติกแบบประโลมโลกที่เป็นแก่นของเนื้อหาการพัฒนาความสัมพันธ์ของนาโอมิและรูริสามารถสรุปได้ว่าเป็นเรื่องปกติ นี่ไม่ได้หมายความว่ามันไม่ได้เต็มไปด้วยเสน่ห์ เนื่องจากนาโอมิใกล้ชิดกับหนอนหนังสือสมัยมัธยมปลายมากขึ้นด้วยความช่วยเหลือจากตัวเขาเองในอนาคต ซึ่งเคยเห็นการแสดงทั้งหมดนี้มาก่อน อย่างไรก็ตาม การให้ความสำคัญกับความรักที่กำลังเบ่งบานในช่วงแรกของพวกเขานั้นปราศจากความขัดแย้งใดๆ สำหรับส่วนใหญ่ของภาพยนตร์เรื่องนี้ ไม่มีการคุกคามใด ๆ การ์ตูน ตลก ที่ขัดขวางการพัฒนาความสัมพันธ์ของพวกเขาซึ่งทำให้เวลาเปิดทำการหรือรู้สึกคดเคี้ยวและแปลกประหลาดสิ่งต่างๆ เปลี่ยนไปอย่างรวดเร็วเมื่อเราเข้าสู่ส่วนที่สามของคุณลักษณะนี้ เนื่องจากการเปลี่ยนแปลงการเล่าเรื่องโดยสิ้นเชิงทำให้เห็นองค์ประกอบไซไฟของภาพยนตร์ปรากฏอยู่แถวหน้า ทุกสิ่งทุกอย่างที่นำไปสู่ตอนจบมีความรู้สึกเร่งด่วนที่ขาดหายไปอย่างมากในช่วงต้น ทำให้เกิดความตึงเครียดที่จำเป็นมากในโครงเรื่อง คุณเริ่มกลัวนาโอมิและรูริจริงๆ เนื่องจากชะตากรรมของพวกเขาเริ่มไม่ชัดเจน ความไม่แน่นอนดังกล่าวพิสูจน์ให้เห็นว่ามีส่วนร่วมมากกว่าที่เคยเป็นมาก่อนและน่าจะได้รับการต้อนรับก่อนหน้านี้มากเป็นการแต่งงานระหว่างไซไฟและ ดูอนิเมะ

ขอบคุณรูปภาพจาก Google.com

ดูการ์ตูนอนิเมะ ความโรแมนติกที่ภาพยนตร์เรื่องนี้

เว็บ การ์ตูน สั้นลงเนื่องจากเสียสละอย่างต่อเนื่องเพื่อมุ่งเน้นไปที่อีกเรื่องหนึ่ง สิ่งนี้ไม่เพียงทำให้โทนเสียงระหว่างครึ่งแรกและครึ่งหลังของภาพยนตร์ยุ่งเหยิง แต่ยังหมายความว่าองค์ประกอบไซไฟจำนวนมากรู้สึกเร่งรีบ ตัวอย่างเช่น คำอธิบายโดยละเอียดเกี่ยวกับอุปกรณ์สมมติของฟีเจอร์ เว็บดูการ์ตูน ‘ALLTALE’ เป็นส่วนสำคัญในการทำความเข้าใจโครงเรื่อง แทนที่จะได้รับข้อมูลเล็กน้อยเกี่ยวกับอุปกรณ์ระหว่างทาง เรามักถูกครอบงำด้วยข้อมูลสำคัญจำนวนมหาศาล และปล่อยให้เราแยกส่วนที่เป็นการเล่าเรื่องที่ค่อนข้างซับซ้อนเข้าด้วยกันด้วยตัวเราเองที่ที่ “Hello World” ประสบความสำเร็จอย่างน่าทึ่งก็คือความวิจิตรตระการตา ซึ่งใช้ประโยชน์จากการตั้งค่า Sci-Fi ที่ใช้เทคโนโลยีของภาพยนตร์เรื่องนี้อย่างเต็มที่ การระเบิดของสีเป็นระยะให้ความรู้สึกเหมือนอยู่ในโลกอื่นเมื่อนาโอมิควบคุมพลังหัตถ์ของพระเจ้า การเปลี่ยนโฟกัสของการเล่าเรื่องไปยังช่วงหลังของภาพยนตร์ยังนำไปสู่ซีเควนซ์ที่ทะเยอทะยานและทดลอง ซึ่งบางตอนก็เกือบจะชวนให้เคลิบเคลิ้ม ตอนจบก็มีช่วงเวลาที่น่าประทับใจมากมายทั้งในด้านขนาดและการใช้งาน ผู้กำกับอิโตะมีรูปแบบภาพที่ชัดเจนในใจอย่างชัดเจนสำหรับภาพยนตร์เรื่องนี้ และมันเปล่งประกายออกมาในกรณีที่ยอดเยี่ยมเหล่านี้สำหรับคำมั่นสัญญาทั้งหมด “Hello World” ของ Tomohiko Itoนั้นไม่ค่อยเป็นไปตามศักยภาพของหลักฐาน เนื่องจากได้รับการพิสูจน์แล้วว่าเป็นภาพยนตร์สองส่วน แม้ว่าส่วนหลังของสิ่งเหล่านี้จะกระตุ้นสายตาและตึงเครียด แต่ก็ไม่ได้ชดเชยข้อบกพร่องของตัวเลขในอดีต ไม่ควรมองข้ามภาพที่สวยงามและตัวละครที่มีเสน่ห์บางตัว แต่พวกมันทำเพียงเล็กน้อยเพื่อชดเชยสิ่งที่ค่อนข้างจะธรรมดา การ์ตูนใหม่

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *