หนัง

BLACK LAGOON

สิ่งมีชีวิตจาก BLACK LAGOON

สัตว์ลึกลับที่หลงเหลืออยู่ในป่าห่างไกลและกลุ่มนักวิทยาศาสตร์ตั้งใจที่จะตรวจสอบว่าสิ่งที่พบนั้นเป็นความผิดปกติหรือเป็นหลักฐานของสัตว์ร้ายที่ยังไม่ถูกค้นพบ เพื่อให้บรรลุเป้าหมายนักวิทยาศาสตร์ (อันโตนิโอโมเรโนริชาร์ดคาร์ลสันริชาร์ดเดนนิ่งวิทบิสเซล) ต้องกล้าหาญที่สุดในทวีปอเมริกาใต้ แต่ภูมิประเทศไม่มีอะไรเทียบได้กับอันตรายที่เกิดจากสิ่งมีชีวิตอื่นที่เป็นอันตรายต่องานและชีวิตของพวกเขา

คะแนน:         ช

ประเภท:        สยองขวัญ

ภาษาต้นฉบับ:           ภาษาอังกฤษ

ผู้อำนวยการ:  แจ็คอาร์โนลด์

ผู้ผลิต: วิลเลียมอัลแลนด์

ผู้เขียน:           Harry Essex , Arthur Ross

ภาพของแจ็คอาร์โนลด์ที่โดดเด่นจากการกลายพันธุ์ของสปินออฟ / น็อคออฟนั้นมีความจำเป็นต่อไซไฟในปัจจุบันมากกว่าในปีพ. ศ. 2497: ความพิศวง สิ่งมีชีวิตจากแบล็กลากูนเปิดฉากโดยใช้เวลาสั้น ๆ

เกี่ยวกับการกำเนิดของจักรวาลเมฆก๊าซสีน้ำนมระเบิดรวมกันพร้อมกับเสียงพากย์“ ในตอนแรก…” ที่เฟื่องฟูจนน่าขำจนดูเหมือนตรงข้ามกับการอวดรู้ ใครก็ตามที่เคยเห็นผลงานชิ้นเอกของอาร์โนลด์เรื่องThe Incredible Shrinking Manจะรับรู้ได้ทันทีถึงแนวโน้มนี้ที่มีต่อการคิดเชิงจักรวาลโดยมีลักษณะของการทำบุญที่ไม่ถูกต้องมากกว่าการกินผู้ชมในยุคปรมาณูล่วงหน้าถึงสิ่งที่เกือบจะเป็นความลับซึ่งเป็นสิ่งที่พวกเขาไม่เคยเห็นมาก่อน . บันทึกแห่งชีวิตเขียนไว้บนแผ่นดิน” ด้วยการนำสิ่งมีชีวิตที่เป็นพลังแห่งธรรมชาติอันบริสุทธิ์มาใช้ทำให้อาร์โนลด์ซ้อนเด็คกับตัวละครมนุษย์ของเขาได้อย่างมีประสิทธิภาพก่อนที่เราจะพบพวกมัน ด้วยเสียงแตรคร่ำครวญเราลงจอดในอเมซอนที่ซึ่งนักโบราณคดีผู้มีไหวพริบคาร์ลไมอา (อันโตนิโอโมเรโน) ได้ขุดกรงเล็บสัตว์เลื้อยคลานคล้ายมนุษย์ที่แปลกประหลาด เขาเชื่อมโยงกับนักชีววิทยาทางทะเลที่สวมใส่ Speedo ตัวใหญ่อย่าง David Reed (Richard Carlson) และคู่หมั้นของเขา Kay (Julie Adams) ในการเดินทางลงแม่น้ำหลังจากโครงกระดูกเต็มการเดินทางทั้งหมดเขียนโดย Mark Williams (Richard Denning) คู่แข่งหัวเหลี่ยมที่แสวงหาความรุ่งโรจน์เพื่อความเสน่หาของเคย์ เว็บดูหนัง

เมื่อถึงเวลาที่พวกเขากลับไปที่ค่ายของไมอาลูกกวาดพื้นเมืองของเขาก็ถูกฉีกเป็นชิ้นเล็กชิ้นน้อย สิ่งมีชีวิตหลุด! อาร์โนลด์หยุดยั้งการยิงของมอนสเตอร์อย่างเต็มรูปแบบเป็นเวลาครึ่งชั่วโมงโดยเน้นที่ขาที่เป็นเกล็ดของเขาเท้าที่ปกคลุมด้วยเท้าของเขาและกรงเล็บที่โผล่ขึ้นมาจากน้ำตะปบไปที่เหมืองหินและที่วางแขนกับเหล็กเส้นวงดนตรีสามโน้ตตัวเดียวกัน . มุมของอาร์โนลด์พยายามอย่างเต็มที่เพื่อกำจัดเขาให้เร็วที่สุดเท่าที่จะทำได้ แต่เขามักจะกลับเข้าสู่กรอบเสมอโดยปกติจะเป็นเวลาที่ไม่สะดวกที่สุดเท่าที่จะทำได้ Gawky อึมครึมพลังของสัตว์ประหลาดนั้นมาจากมนุษย์ต่างดาวของเขาน้อยกว่าจากมนุษย์ที่แปลกประหลาดของเขาและในไม่ช้าทีมงานก็เรียกเขาว่า “คนเหงือก”ในลากูนเองก็อีกเรื่อง มีความยิ่งใหญ่ของภาพยนตร์เงียบสำหรับ Reed และ Williams ในอุปกรณ์ดำน้ำที่ใช้เวลานานใบหน้าของพวกเขาอยู่ด้านหลังกระจกในขณะที่สิ่งมีชีวิตนั้นร่อนไปมาระหว่างจุดดับบนดวงอาทิตย์ได้อย่างราบรื่น ในลำดับเหล่านี้ชุดสัตว์ประหลาดดูสมจริงกว่าที่อยู่บนบกมากซึ่งส่วนใหญ่จะอธิบายได้ว่าทำไมพวกมันถึงอยู่ได้นานมาก – ทั้งหมดนี้เป็นไปเพื่อเพิ่มความลึกลับของสัตว์ประหลาด วิลเลียมส์หมกมุ่นอยู่กับการนำศพของมันกลับไปยังอเมริกาเพื่อรับทองคำและความรุ่งโรจน์ในขณะที่ Reed ต้องการให้มันมีชีวิตเพื่อการวิจัย บทภาพยนตร์ของ Harry Essex และ Arthur Ross มีความสนุกสนานระหว่างมุมมองของผู้ชายสองคน Reed ดูโง่เขลาและไร้เดียงสาเมื่อจำนวนร่างกายเพิ่มขึ้น แต่วิลเลียมส์กลับมองหาผู้มีอำนาจมากขึ้นเรื่อย ๆ ในแง่ของความหึงหวงของเขา ดูหนังเต็มเรื่อง

ประสบการณ์ที่ต่อต้านการแสวงหาผลประโยชน์มากกว่าภาพ Frankenstein / Wolfman / Mummy / Dracula ที่ยืนเคียงข้างสิ่งมีชีวิตจาก Black Lagoonบ่งบอกถึงการเปลี่ยนจากรูปแบบสยองขวัญในยุโรปที่เก่ากว่าไปสู่ ​​Schlock ที่กระหายเลือดและความตื่นเต้นที่ถูกกว่าที่เคยมีมา แม้ว่าสิ่งมีชีวิตจะทำลายใครก็ตามที่ยืนอยู่ระหว่างเขาและเคย์ซึ่งเขากวาดแขนของเขาอย่างต่อเนื่องเพื่อลากออกไปทำสิ่งที่พระเจ้ารู้ แต่จริงๆแล้ว Denning ก่อให้เกิดความรู้สึกผิดชอบชั่วดี (มนุษย์) ของภาพยนตร์ ความโรแมนติกที่ต้องการติดอยู่ในตัวตนของผู้ชายที่แกะสลักเขาเป็นเรื่องของการฆ่าเนื่องจากผู้ชมก็ต้องเป็นเช่นกันอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ มันยังคงเป็นโลกของผู้ชาย – หรือเปล่า? ดู บอล ออนไลน์