อนิเมะ

อนิเมะ เรื่อง The Rising of the Shield Hero

อนิเมะเมื่อ  The Rising of the Shield Hero เริ่มออกอากาศในเดือนมกราคม 2019 แฟนๆ อนิเมะหลายคนพูดถึงเรื่องนี้เพราะองค์ประกอบโครงเรื่องที่เป็นที่ถกเถียงหรือเรื่องราวที่จับใจ หนึ่งปีต่อมา Manga Entertainment ได้นำครึ่งแรกของซีซัน 1 มาสู่โฮมวิดีโอ ซึ่งฉันมาที่นี่เพื่อดูในวันนี้ เรื่องราวติดตาม Naofumi Iwatani วัย 20 ปี ผู้ซึ่งใช้ชีวิตอย่างไร้กังวลในฐานะนักศึกษามหาวิทยาลัย จนกระทั่งวันที่เขาได้อ่านหนังสือลึกลับเล่มหนึ่งในห้องสมุดท้องถิ่นของเขา ขณะที่พลิกหน้านิยาย จู่ๆ นาโอฟุมิก็ถูกดูดเข้าไปในโลกแฟนตาซีพร้อมกับอีกสามคน ได้แก่ โมโตยาสุ คิตามุระ เร็น อามากิ และอิสึกิ คาวาสุมิทั้งสี่ได้รับแจ้งว่าพวกเขาถูกเรียกตัวไปยังอาณาจักรเมลโรมาร์คเพื่อใช้อาวุธในตำนานทั้งสี่ ได้แก่ หอก ดาบ ธนู และโล่ Motoyasu เป็นฮีโร่หอก Ren เป็นฮีโร่ดาบ และ Itsuki เป็นฮีโร่ธนู ในขณะที่ตัวเอกของเรากลายเป็นฮีโร่โล่ ในฐานะฮีโร่ในตำนานทั้งสี่ พวกเขาต้องปกป้องโลกจาก ‘คลื่นแห่งการทำลายล้าง’ ที่เคลื่อนลงมายังแผ่นดิน อย่างไรก็ตาม ไม่นานนักก่อนที่ Naofumi จะตระหนักได้ว่ามีบางอย่างไม่ถูกต้องกับ ดูอนิเมะ

ขอบคุณรูปภาพจาก animedonki.com

การปฏิบัติต่อ Shield Hero ของอาณาจักร

 ในขณะที่ฮีโร่คนอื่น ๆ ดูหนังออนไลน์สร้างปาร์ตี้ของนักผจญภัยที่มีความสามารถอย่างรวดเร็ว Naofumi ก็ไม่เหลือใครเลยจนกว่าเขาจะขอความช่วยเหลือ ถึงกระนั้นนักผจญภัยคนหนึ่งที่เข้าร่วมปาร์ตี้ของเขาในภายหลังก็หักหลังเขาด้วยการขโมยสิ่งของทั้งหมดของเขาและกล่าวหาว่าเขาข่มขืนเธอ!แม้จะมีการประท้วงของ Naofumi แต่ก็ไม่มีใครเชื่อว่าเขาเป็นผู้บริสุทธิ์ และในขณะที่ฮีโร่คนอื่นๆ และชาวเมืองหันหลังให้กับเขา Naofumi ก็พบว่าตัวเองเต็มไปด้วยความเกลียดชัง เขาไปไกลถึงขนาดซื้อทาสเพียงเพื่อให้มีคนในปาร์ตี้ของเขาช่วยให้เขาเลเวลอัพ (เนื่องจาก Shield Hero เป็นฝ่ายตั้งรับและไม่มีทางสร้างความเสียหายแก่ศัตรูได้) ตัวเอกของเราจะทำทุกอย่างเท่าที่ทำได้เพื่อก้าวไปข้างหน้าในโลกที่ไม่มีวันให้อภัยนี้ ไม่ว่าจะสกปรกแค่ไหน แต่ภายใต้ธรรมชาติของเขายังคงอยู่ ดูหนังhd

ขอบคุณรูปภาพจาก Google.com

สองสามตอนแรกของ  The Rising of the Shield Hero

  ดูอนิเมะ เป็นเรื่องที่ดูยาก เมื่อนาโอฟุมิดำดิ่งสู่ความมืด ซีรีส์นี้ดูน่ากลัว แต่อย่างน้อยมันก็สามารถรักษาความสมจริงในระดับปานกลางได้ เมื่อคุณผ่านตอนเหล่านี้ไปได้ การแสดงจะสว่างขึ้นเล็กน้อยเมื่อ Naofumi และ Raphtalia เพื่อนทาสของเขาสร้างมิตรภาพที่แน่นแฟ้น เรายังได้เห็นฮีโร่อีกสามคนมากขึ้น และแม้ว่าพวกเขาจะไม่ได้อยู่ข้าง Naofumi แต่พวกเขาก็ยังนำสิ่งที่น่าสนใจมาสู่เรื่องราวย้อนกลับไปเมื่อซีรีส์เริ่มออกอากาศครั้งแรก อนิเมะออนไลน์ ฉันได้เขียนบทความเกี่ยวกับการเปรียบเทียบอะนิเมะกับไลท์โนเวลต้นฉบับ และคุณภาพของงานเขียนเป็นอย่างไร แทนที่จะต้องอ่านซ้ำที่นี่ ฉันขอแนะนำให้คุณอ่านบทความหากคุณต้องการทราบข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับหัวข้อนั้น 

แอนิเมชันสำหรับซีรีส์นี้ดูแลโดยสตูดิโอ Kinema Citrus

การ์ตูน hd ( จาก Made in Abyss, Black Bullet) และทีมงานได้ทำงานที่ยอดเยี่ยมในการทำให้โลกนี้มีชีวิตขึ้นมา ฉากแอคชั่นติดตามได้ง่ายและการออกแบบตัวละครก็สบายตาและเหมาะสมกับซีรีส์อิเซไก สิ่งหนึ่งที่ฉันชอบเป็นพิเศษเกี่ยวกับแอนิเมชั่นก็คือ เมื่อนาโอฟุมิจิตใจต่ำที่สุด โลกจะถูกแสดงออกมาด้วยสีที่เข้มขึ้นและจางลง ซึ่งจะค่อยๆ สว่างขึ้นเมื่อสภาพจิตใจของเขาดีขึ้น เป็นเคล็ดลับเล็กๆ น้อยๆ ที่ผู้ชมหลายคนอาจไม่ทันสังเกต การ์ตูน hd แต่ก็ถือเป็นเคล็ดลับที่ดี ในส่วนที่เกี่ยวข้องกับดนตรี เควิน เพนกิ้น ( จาก Made in Abyss, Tower of God) จัดการเรื่องนี้ และเขาทำงานได้อย่างยอดเยี่ยมในการแต่งเพลงที่ให้ความรู้สึกเหมือนอยู่บ้านในซีรีส์แบบนี้ เพลงประกอบจำนวนมากสามารถเข้ากับเกม JRPG ได้อย่างง่ายดาย มันแฟนตาซีมากและช่วยขายความคิดที่ว่านี่คือโลกแฟนตาซี ธีมเปิดคือ “Rise” โดย Madkid ในขณะที่ธีมปิดคือ “Kimi no Namae” โดย Ciai Fujikawa แม้ว่าธีมเปิดไม่ได้สร้างความประทับใจให้ฉันมากนัก แต่ฉันคิดว่าธีมตอนจบนั้นจับอารมณ์ความรู้สึกของ  The Rising of the Shield Hero ได้ดี 

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *