อนิเมะ

อนิเมะ รีวิว Fragtime

 อนิเมะ ยูริเรื่องใหม่นี้โดยทีมKase-san และ Morning Gloriesกำลังฉายในโรงภาพยนตร์จำนวนจำกัดในญี่ปุ่น ฉันไม่เคยดูคาเซะซังเลยไม่แน่ใจว่าจะคาดหวังอะไรได้ แม้ว่าฉันจะบอกได้ว่าฉันไม่ได้จินตนาการถึงอะไรอย่างFragtimeเลย เนื้อเรื่องมีจุดที่น่าสนใจแต่โดยรวมแล้วค่อนข้างกระจัดกระจาย ไม่มีโครงสร้างหรือทิศทางการเล่าเรื่องที่ชัดเจน สไตล์ศิลปะนั้นนุ่มนวลและทิศทางการมองเห็นให้ความรู้สึกที่อ่อนโยนและเป็นกันเอง แต่ตัวละครเองก็เต็มไปด้วยความหยาบกระด้างและลักษณะที่ผิดปกติซึ่งไม่เคยถูกกล่าวถึงอย่างสมบูรณ์ในตอนท้าย ดูอนิเมะ รู้สึกเหมือนFragtimeขัดแย้งกับตัวเองเกี่ยวกับประสบการณ์ที่ต้องการนำเสนอปัญหาส่วนหนึ่งอาจเกิดจากรูปแบบOVA ในแง่ของความยาว มันอยู่กึ่งกลางระหว่างตอนของทีวีและละคร ซึ่งหมายความว่ามันใช้พื้นที่สีเทาคลุมเครือในแง่ของแรงบันดาลใจ ควรพยายามเล่าเรื่องสั้น ๆ และมีเนื้อหา หรือควรมุ่งไปที่จุดไคลแมกซ์ที่มีผลกระทบรุนแรงกว่า? Fragtimeดูเหมือนจะต้องการทั้งสองทาง: 

ขอบคุณรูปภาพจาก animedonki.com

OVAเริ่มต้นด้วยการเล่าสั้น ๆ

ดูอนิเมะ และหวานสะเปะสะปะระหว่างนักแสดงนำทั้งสอง ดูหนังออนไลน์ก่อนที่จะเปลี่ยนทิศทางในทิศทางที่น่าทึ่งมากขึ้นในช่วงครึ่งหลัง ปัญหาคือละครไม่ได้รับการพัฒนาจนเกือบเพียงพอสำหรับความละเอียดที่จะรู้สึกพึงพอใจ ฮารุกะถูกบอกเป็นนัยว่ามีปัญหาเบื้องลึกบางอย่างที่เธอกำลังแก้ไขอยู่ แต่ทุกอย่างก็คลี่คลายในพริบตานอกจากนี้ยังช่วยไม่ได้ที่OVAจะไม่เริ่มต้นด้วยเท้าที่ดี Misuzu นางเอกของเรามีพลังลึกลับที่จะหยุดเวลาได้สามนาทีต่อวัน แม้ว่าเธอจะดูเป็นผู้หญิงขี้อายและชอบเก็บตัว แต่เธอไม่เพียงใช้พลังของเธอเพื่อหลีกหนีจากปฏิสัมพันธ์ทางสังคมที่น่าอึดอัดใจเท่านั้น เธอพยายามเงยหน้าขึ้นมองกระโปรงของ Haruka เพื่อนร่วมชั้นของเธอในขณะที่เวลาหยุดนิ่ง การล่วงละเมิดทางเพศนี้เป็นตัวกระตุ้นให้โครงเรื่องเคลื่อนไหว เพราะปรากฎว่า Haruka รับรู้ถึง หนังhd

ขอบคุณรูปภาพจาก Google.com

การกระทำของ Misuzu ดูการ์ตูน

ในขณะที่เวลาหยุดนิ่ง โชคดีสำหรับ Misuzu ดูการ์ตูนออนไลน์ อย่างน้อย Haruka ก็ไม่ได้ใส่ใจกับสิ่งที่ Misuzu ทำกับเธอเลยแม้แต่น้อย ซึ่งเป็นข้อบ่งชี้แรกจากหลายๆ ข้อบ่งชี้ว่าความรู้สึกมีขอบเขตและการเข้าสังคมของ Haruka ไม่สอดคล้องกับคนทั่วไปไม่ใช่ความรักที่หอมหวานและบริสุทธ์อย่างที่ออกวางตลาดน่าผิดหวังFragtimeไม่เคยไปไกลพอเมื่อต้องสำรวจความคิดที่ผิดปกติของตัวละครนำ การกระทำครั้งแรกของ Misuzu ที่แอบมองกระโปรงของ Haruka ถูกปัดออกไปอย่างรวดเร็วด้วยแสงที่ตลกขบขัน โดยมีคำอธิบายเบื้องหลังแรงจูงใจของ Misuzu ว่า “เธอสนใจ Haruka” มีการสำรวจเล็กน้อยว่าการหยุดเวลาส่งผลต่อความรู้สึกถูกยับยั้งอย่างไร แต่เกือบทั้งหมดมุ่งเน้นไปที่ความคิดของฮารุกะ เนื่องจากเธอเป็นคนที่ดื่มด่ำกับการสำรวจทางเพศอย่างเปิดเผยในช่วงเวลาเรียน ในส่วนของเธอ Misuzu ดูเหมือนจะหยุดเวลาโดยไม่ได้ตั้งใจก็ต่อเมื่อเธออิจฉา Haruka ที่คุยกับผู้หญิงคนอื่นและไม่โจมตีอย่างอื่น ตรงกันข้ามกับการกระทำของเธอในสองสามนาทีแรกฮารุกะแสดงได้ดีกว่าเล็กน้อยในฐานะตัวละคร แต่ถึงอย่างนั้น ก็มีความรู้สึกว่าการเล่าเรื่องกำลังกดดัน อาการเมาค้างของเธอทำให้เกิดความขัดแย้ง แต่ไม่มีการสำรวจใด ๆ ในเชิงลึกมากนัก  ดูการ์ตูนออนไลน์ มันไม่ได้ช่วยอะไรเลยที่ฉากต่างๆ แทบจะไม่ไหลมารวมกัน ส่งผลให้โทนเสียงไม่สอดคล้องกันตลอดทั้งOVA ในฉากหนึ่ง ดูเหมือนว่ามิสุสุและฮารุกะเข้ากันได้ดี ในครั้งต่อไปพวกเขาอยู่ที่คอของกันและกัน และมีฉากสำคัญฉากหนึ่งที่ควรเป็นจุดเปลี่ยนสำคัญในแง่ของการส่งผลต่อการรับรู้ของตัวละครทั้งสองในชั้นเรียนที่เหลือ แม้ว่าฉันจะไม่ได้อ่าน

ขอบคุณรูปภาพจาก Google.com

มังงะต้นฉบับของ Sato ดูอนิเมะ

แต่ฉันก็รู้สึกประทับใจกับOVA เว็บ การ์ตูน นี้พยายามอัดฉากสำคัญจากมังงะให้มากที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ ทำให้โครงสร้างการเล่าเรื่องประสบผลตามมาฉันก็อดไม่ได้ที่จะรู้สึกผิดหวังเล็กน้อยกับมูลค่าการผลิตเช่นกัน ความรู้สึกของ “การอดกลั้น” นี้ใช้กับแอนิเมชั่นเช่นกัน สตอรี่บอร์ดไม่ได้โดดเด่นเป็นพิเศษ และอนิเมชั่นของตัวละครก็น้อยเช่นกัน ดูเหมือนว่า Fragtimeจะใช้สีอ่อนๆ ที่คล้ายกันกับKase-san และ Morning Gloriesแต่คลิปที่ฉันเห็นในอันหลังนั้นบ่งบอกถึงทิศทางที่แข็งแกร่งและมั่นใจกว่ามาก เว็บ การ์ตูน

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *